viet bai chuan seo nam 2018

Lưu ý của bài viết chuẩn SEO

Chắc hẳn bạn cũng đã tìm hiểu về content và lưu ý của bài viết chuẩn SEO. Content hiểu một cách đơn giản là nội dung, tất cả mọi thứ đều có content. Tôi sẽ chia sẻ với bạn cách mà tôi đang làm content và rất thành công. Nếu bạn thấy chia sẻ của tôi có ích, thì hãy áp dụng nó.

1. Cấu trúc của một bài viết

Về cơ bản cấu trúc của một bài viết chuẩn SEO không có gì thay đổi.

–  Bài viết gồm 3 phần: Mở bài, thân bài, kết bài. Dù bài của bạn dài hay ngắn bao nhiêu đi chăng nữa, thì đây là cấu trúc chuẩn này vẫn là chuẩn nhất, giúp bạn viết được những câu từ có tính thuyết phục cao.

Lưu ý của bài viết chuẩn SEO
Lưu ý của bài viết chuẩn SEO

– Những từ quan trọng được đẩy lên trước: Khách hàng không có thời gian để đọc nhiều, hãy hiểu họ, viết những thông tin khách hàng cần để ra ngay trước mắt họ. Đây là một trong nhữnglưu ý của bài viết chuẩn SEO

– Content phải chuẩn: Dù bạn phải viết một dòng đi chăng nữa, vẫn phải đảm bảo cấu trúc chuẩn ngữ pháp, chính tả. Trong tương lai, các yếu tố này không bị mất đi, thậm chí nó ngày càng quan trọng.

2. Xu hướng chuẩn SEO ngày nay

2.1.Từ khóa vẫn phải nằm ở những vị trí quan trọng

Khách hàng của bạn không có nhiều thời gian để đọc hết nội dung bạn viết ra. Vì thế hãy để những thông tin quan trọng ra trước mắt họ, để họ có thể nhìn thấy ngay thông tin đó. Key word là một trong những thứ quyết định bài viết của bạn có đạt chuẩn SEO hay không và nó sẽ quyết định bài viết của bạn có lên top tìm kiếm hay không.

luu y cua mot bai viet chuan seo 2
Từ khóa vẫn phải nằm ở những vị trí quan trọng

2.2. Số lượng từ khóa giới hạn ở một số lượng nhất định

Như vậy bài viết của bạn sẽ tự nhiên hơn, tối đa chỉ 5 từ khóa. Google sẽ đánh giá tốt bài viết của bạn. Điều này thực sự hữu ích nếu bạn chịu khó để ý những lưu ý của bài viết chuẩn SEO để có những bài content hấp dẫn.

2.3. Viết cụ thể về từng đối tượng

Bạn viết càng cụ thể đối tượng, càng có dẫn chứng thuyết phục hơn.

2.4.Viết những câu ngắn

Bạn viết những câu ngắn cỡ khoảng 20 từ, cỡ khoảng 2 dòng. Khi bạn nhìn thấy những dòng đơn giản, ngắn gọn, thì não bộ sẽ dễ dàng ghi nhớ thông tin hơn.

luu y cua mot bai viet chuan seo 1
Viết những câu ngắn

Bạn nên vạch ra cho mình một lộ trình chi tiết về SEO cũng như cách kiểm tra bài viết chuẩn SEO để có thể đưa ra những đánh giá khách quan cho nội dung webmaulandingpage hay fanpage của bạn. Một lộ trình hợp lý và đúng chuẩn sẽ giúp bạn tiếp thu được nhiều kiến thức hơn cũng như nâng cao khả năng viết bài và đẩy nội dung cho web của bạn.