hieu qua cua cach gui thu truc tiep den khach hang

Hiệu quả của thư tiếp thị

Điểm khác nhau giữa thư trực tiếp và thư cá nhận gửi đến khách hàng tiềm năng là mức độ chú ý bạn dành cho từng người . Hiệu quả của thư tiếp thị được gửi đi trực tiếp sẽ tăng cao. Hai chiến thuật này có thể có tác động chênh lệch đáng kể. Khi gửi thư trực tiếp đến khách hàng, họ sẽ cảm nhận được sự thành ý của bạn, một lá thử gửi riêng cho thấy mức độ quan trọng của khác hàng đối với doanh nghiệp

Vậy thì hiệu quả của thư tiếp thị thể hiện như thế nào?

Hãy tự lấy ví dụ từ bản thân mình. Bạn thực sự đọc bao nhiêu trong số thư đến trước cửa nhà mình? Những lá thư tiếp thị có tên bạn trên đó có khiến bạn nghĩ rằng nó được viết chỉ dành cho bạn hay không? Bạn sẽ muốn liên lạc với ai hơn – một người gửi phiếu giảm giá qua thư hay một người được bạn bè của bạn giới thiệu? Điều này sẽ làm tăng hiệu quả của thư tiếp thị hơn bao giờ hết. Tiếp thị chuyển phát quốc tế chẳng hạn ( https://viexpress.vn/bang-gia#ftoc-heading-2 )

Hiệu quả của thư tiếp thị
Hiệu quả của thư tiếp thị

Những người nhận được nhiều thư thường bỏ qua những phong bì từ những người gửi mà họ không nhận ra. Nếu họ có giữ lại thư của bạn thì có lẽ nó cũng nằm ở dưới đáy một chồng thư nào đó. Chính vì vậy, gọi điện trước khi gửi thư cá nhân là rất quan trọng. Đó có lẽ là cách duy nhất để cứu lá thư của bạn. Còn gọi điện sau khi gửi thư chính là cách duy nhất để biết được liệu nó đã được đọc hay chưa. Cuộc gọi điện sẽ làm tăng hiệuq ủa của thư tiếp thị tạo nên hiệu ứng tốt cho việc kinh doanh của bạn.

Đây là cách tốt nhất để bạn tiếp cận và cũng là cách thuyết phục khách hàng khó tính ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này đễ tiếp cận những khách hàng cảnh giác với người bán, như thế bạn vừa có thể giới thiệu về sản phẩm với khách hàng một cách tự nhiên bằng văn bản, vừa thể hiện được sự tận tâm của doanh nghiệp đến mỗi khách hàng.

Gửi một lá thư tiếp thị chung chung cho một danh sách nhận thư lớn nên được sử dụng làm kỹ thuật duy trì liên lạc hơn là để tạo dựng quan hệ. (Đọc chương 8 để biết thêm chi tiết.) Nếu mặc cho những lời cảnh báo này, bạn vẫn muốn dùng cách tiếp cận đầu tiên là thử gửi thư trực tiếp tới một danh sách những người không quen biết thì hãy cân nhắc việc thuê một chuyên gia giao tiếp marketing để thiết kế một bản in và cách trình bày.

thu tiep thi mang lai hieu qua gi
Gửi một lá thư tiếp thị chung chung cho một danh sách nhận thư lớn nên được sử dụng

Tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp để soạn thư, thiết kế phong bì hoặc trình bày bưu thiếp sẽ tăng cường hiệu quả của lá thư.

Hãy thử đưa ra một món quà, phiếu giảm giá, buổi cố vấn miễn phí hoặc các ưu đãi trong thời gian giới hạn khác để khuyến khích người nhận gọi điện hoặc ghé thăm webmaulandingpage của bạn. Nếu bạn định gửi thư thì thuê người viết tay địa chỉ trên phong bì là một cách để tăng khả năng thư của bạn được đọc.

hieu qua cua thu tiep thi
Tìm kiếm sự trợ giúp chuyên nghiệp để soạn thư, thiết kế phong bì hoặc trình bày bưu thiếp sẽ tăng cường hiệu quả của lá thư.

In một lời mời chào bên ngoài – “Bên trong là món quà miễn phí cho bạn” – cũng là một cách hay. Bạn chỉ cần đảm bảo rằng bất kỳ mánh lới nào bạn sử dụng để thu hút sự chú ý cho lá thư cũng phải phản ánh được hình ảnh chuyên nghiệp mà bạn muốn thể hiện.