cach toi uu bai viet chuan seo facebook 1

Cách Tối Ưu Bài Viết Chuẩn SEO Facebook

Trước giờ bạn thường hay SEO trên công cụ tìm kiếm Google, tuy nhiên liệu bạn có thật sự biết cách Tối Ưu Bài Viết Chuẩn SEO Facebook . Facebook bây giờ cũng là một công cụ được tìm kiếm rất nhiều. Vậy không có lí do gì mà chúng ta lại không SEO trên Facebook.

Vậy làm thế nào Tối Ưu Bài Viết Chuẩn SEO Facebook

Đối với các doanh nghiệp lớn, họ thường sử dụng dịch vụ chăm sóc Fanpage để tối ưu toàn diện cho fanpage của bạn. Tuy nhiên, nếu bạn không đủ chi phí để thuê ngoài họặc bạn muốn tự mình có thể tối ưu content trên facebook bạn cũng có thể tự học hỏi. Tuy nhiên, bạn cần năm rõ các cách để kiểm trai bài viết chuẩn SEO để có thể đảm bảo nội dung cho fanpage của bạn.

Ngoài ra bạn cò có thể sử dụng thêm những phương tiện hỗ trợ bán hàng nến fanpage của bạn dành riêng cho việc kinh doanh. Việc này sẽ giúp cho lượng tương tác ở fanpage của bạn tăng đáng kể cũng như đẩy mạnh tỉ lệ chuyển đổi ở khách hàng.

Khi các bạn tìm kiếm một cụm từ trên Facebook thì sẽ hiện ra các trang Facebook. Vậy chúng ta đưa trang facepage của mình lên top đầu tìm kiếm cũng là một chiến thắng rất lớn.

Cách Tối Ưu Bài Viết Chuẩn SEO Facebook
Cách Tối Ưu Bài Viết Chuẩn SEO Facebook

Đầu tiên, khi Tối Ưu Bài Viết Chuẩn SEO Facebook các bạn hãy truy cập vào trang facebook.com/pages/create (bạn gõ trực tiếp lên trình duyệt). Việc tạo trang trên điện thoại sẽ khó khăn hơn trong việc quản lí. Bạn tiến hành theo các bước:

Bước 1:

Bạn bấm vào danh mục địa phương hoặc địa điểm. Bởi khi bạn làm xong rồi, bạn có khả năng check in khi bạn đến địa điểm đó

Bạn chọn lĩnh vực mà bạn kinh doanh

Đặt tên doanh nghiệp theo công thức: Từ khóa+ Tính từ+ Tên doanh nghiệp.

Ví dụ:  Sơ Mi Nữ Rẻ Bền Đẹp ABC

Gõ địa chỉ: shop nằm ở đâu bạn gõ ở đó

Mã zip ( mã bưu điện), bạn có thể search trên Google mã zip tỉnh của bạn.

Số điện thoại: Bạn nhập số điện thoại hotline của bạn.Ấn OK

cach toi uu chuan seo facebook 2
Bạn chọn lĩnh vực mà bạn kinh doanh

Bước 2:

Thêm ảnh đại diện, đó có thể là logo shop của bạn. Tiếp theo bạn thêm ảnh cover. Đây là một bước quan trọng trong việc Tối Ưu Bài Viết Chuẩn SEO Facebook

Bước 3:

Bạn ấn vào phần cài đặt – Chỉnh sửa thêm – kéo xuống dưới ấn vào Giới thiệu- cài đặt. Bạn sẽ thấy một đường link, hãy bấm vào đường link này.

Tại đây có rất nhiều thông tin cần nhập, đó đều là những thông tin quan trọng để SEO facebook của bạn. Và ở bất kì phần nào, bạn cũng đều lặp lại tên fanpage của bạn

Ví dụ: Tên người dùng: AoSoMi.ReBenDep.ABC . Bạn nên viết hoa đầu để dễ đọc. Bạn lưu ý page vừa lập phải có ít nhất 25 lượt like mới có thể đổi tên người dùng

cach toi uu chuan seo facebook 1
Bạn lần lượt điền hết các thông tin còn lại vào nhé

Trong phần mô tả: là nơi bán hàng, và là nơi để SEO.

Bạn lần lượt điền hết các thông tin còn lại vào nhé. Sau khi điền xong bạn đã có một trang page của riêng mình rồi và bạn đã thành công 50% trong việc SEO trên Facebook. Trong bài viết tiếp theo tôi sẽ hướng dẫn bạn cách SEO 50% còn lại nhé.