cach kiem tra bai viet chuan seo 2

Cách kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Làm thế nào để webmaulandingpage của bạn hiển thị trên công cụ tìm kiếm google, làm thế nào để kiểm tra bài viết chuẩn SEO? Đó là webmaulandingpage của bạn phải cung cấp những bài viết hữu ích cho người dùng, và bài viết của bạn phải chuẩn SEO.

Vậy làm thế nào để kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Cách kiểm tra bài viết chuẩn SEO
Cách kiểm tra bài viết chuẩn SEO

Khi bạn đã tìm được cách tối ưu bài viết chuẩn SEO vậy thì làm thể nào để kiểm tra bài viết của bạn đã chuẩn SEO thật sự hay chưa. Bạn có thể làm điều đó bằng cách sử dụng SEO Quake.

Bước 1:

Để kiểm tra bài viết chuẩn SEO. Bạn vào phần tiện ích trình duyệt – Cài đặt – Tiện ích ở phía cuối.

Bạn gõ tìm kiếm cụm từ ” SEOQuake” – Ấn chọn thêm vào Coccoc (Bạn có thể dùng các trình duyệt khác cũng được) – Bấm Tiện ích. Như vậy phần mềm tiện ích đã được thêm vào.

Bước 2:

Bây giờ để kiểm tra hoạt động của tiện ích, bạn thử vào một trang web của bạn, Bạn sẽ nhìn thấy một thanh hiển thị ở phía trên.

cach kiem tra bai viet chuan seo 2 1
để kiểm tra hoạt động của tiện ích, bạn thử vào một trang web của bạn

Trong phần PAGE INFOR, bạn sẽ nhìn thấy các chỉ số như: Alexa rank, lượng web truy cập càng lớn, chỉ số này càng nhỏ, và các chỉ số khác.

Bước 3:

Nếu bạn muốn kiểm tra bài viết đã chuẩn SEO chưa, bạn chọn sang phần DIAGNOSIS, sẽ hiện ra một cửa sổ mới. Tại đây, bạn sẽ biết được thông tin của bài viết đang xem.

Trong phần URL: nếu tick dấu V có nghĩa là đạt, bạn có thể tick vào type cuối để biết thêm thông tin. Có 2 phần quan trọng nhất là URL và Title.

cach kiem tra bai viet chuan seo 3
Nếu bạn muốn kiểm tra bài viết đã chuẩn SEO chưa, bạn chọn sang phần DIAGNOSIS

Những phần còn lại không có dấu tick V là những phần chưa đạt. Bạn cần kiểm tra kĩ các phần này, xem chưa đạt ở chỗ nào. Nếu phần nào chưa ổn, bạn hãy sửa phần đó, bằng cách đăng nhập vào webmaulandingpage của mình và sửa bài viết.

Tuy nhiên đây chỉ là công cụ hỗ trợ kiểm tra bài viết chuẩn SEO trên webmaulandingpage, đối với những nội dung trên facebook, bạn nên có tìm hiểu nhiều hơn về cách tối ưu bài viết chuẩn SEO trên facebook để có tểh phát triển fanpage một cách toàn diện hơn.

Hi vọng bằng cách này, bạn có thể tự kiểm tra bài viết của mình xem đã chuẩn SEO chưa.