cach viet bai chuan seo gianh cho nguoi moi bat dau

5 bước viết bài chuẩn SEO từ A đến Z

Viết bài chuẩn SEO là gì? SEO là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, nó là một chuỗi quy trình tối ưu content/webmaulandingpage để người dùng có thể tìm kiếm bạn dễ dàng trên công cụ tìm kiếm như google.

5 bước viết bài chuẩn SEO từ A đến Z

Bước 1 – Lên ý tưởng và dàn ý viết bài

Việc đầu tiên tất nhiên là bạn phải tìm một chủ đề/từ khóa để bạn có thể bắt đầu viết rồi. Bên dưới tôi sẽ chia sẻ cho bạn 4 cách mà tôi thường dùng để nghiên cứu từ khóa/chủ đề để bắt tay vào tạo dựng content.

Bước 2- Nghiên cứu từ khóa

5 bước viết bài chuẩn SEO từ A đến Z
5 bước viết bài chuẩn SEO từ A đến Z

Hãy lưu ý một điều nho nhỏ là, bạn đừng nên nhắm vào từ khóa ngắn để viết bài pr chuẩn SEO quá làm gì.

Bởi vì sự thật mà nói, hiện tại phần lớn mọi người khi tìm kiếm, họ thường tìm kiếm những từ khóa cụ thể về nhu cầu của họ trên internet.

Bước 3- Tạo cấu trúc bài viết

Bạn đã có trong tay những từ khóa bạn sẽ nhắm tới trong bài viết rồi. Lúc này bạn đã đi được 30% đoạn đường.

Điều quan trọng lúc này đó là bạn cần có một cấu trúc bài viết mạch lạc để người dùng dễ theo dõi, tiếp thu, dễ đọc, dễ hiểu, chuyên nghiệp,….

Bước 4 – Viết nội dung theo chuẩn SEO

cach viet bai chuan seo danh cho doanh nghiep
Viết nội dung theo chuẩn SEO

Về việc viết nội dung  viết chuẩn SEO trên Webmaulandingpage thì không có một công thức hoàn chỉnh nào cả, cũng như những nhà văn luôn luôn có một phong cách viết khác nhau chẳng ai giống ai. Vì vậy theo mình, để trở nên viết tốt thì chỉ còn cách là viết thật nhiều, viết mọi lúc mọi nơi, viết về mọi thứ, tốt nhất là nên tạo một blog tập tành làm blogger để luyện kỹ năng viết trở nên bá đạo hơn.

Tuy nhiên, khi thực hiện viết bài chuẩn SEO bạn nên tìm hiểu về những cách kiểm tra bài viết chuẩn SEO để có thể đưa ra những đánh giá chính xác cho bài viết của bạn

Bước 5- Tạo dựng một tiêu đề thu hút

Một trong những cách để thu hút người đọc chọn bài viết của mình để đọc dù ở mạng xã hội hay ở trên bộ máy công cụ tìm kiếm đó là bỏ vô một từ ngữ cảm xúc tích cực hoặc tiêu cực vô trong tiêu đề.

bai viet chuan seo 5 buoc thuc hien
Tạo dựng một tiêu đề thu hút

Trên đây là 5 bước để tạo ra một bài viết chuẩn SEO tuy nhiên đối với nên tảng facebook, các doanh nghiệp nên học cách tối ưu bài viết chuẩn SEO trên facebook để có thể sản xuất ra những bài viết các nội dung đủ hay và đủa thu hút hơn nhé!